Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Những loại trái cây thai phụ nên tránh vào mùa hè

 Mùa hè là mùa của rất nhiều loại hoa quả ngon và hấp dẫn, tuy nhiên không phải loại quả nào mẹ bầu cũng nên ăn. Sau đây là một số loại quả dễ gây nóng trong mà mẹ bầu cần lưu ý.


 Quả nhãn


Nhãn là loại quả ngon, ngọt, thơm, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này ăn nhiều nhãn sẽ khiến cơ thể nóng hơn, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng … Thậm chí bà bầu ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sảy thai.


 Những loại trái cây thai phụ nên tránh vào mùa hè1


Bà bầu ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi


Quả mận


Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt, hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc.


Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong bụng.


 Quả vải


Quả vải có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải có tính nóng nên chị em bầu cần hạn chế không nên bổ sung quá nhiều vào cơ thể.


Quả đào


Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng. Vậy nên, mẹ bầu chú ý không nên ăn quá nhiều đào, tốt nhất là nên gọt sạch vỏ trước khi ăn để tránh ăn phải lông đào.


 Những loại trái cây thai phụ nên tránh vào mùa hè2


Bà bầu ăn quá nhiều đào sẽ có nguy cơ bị xuất huyết


Quả na


Quả na, hay còn gọi là quả mãng cầu có mùi rất thơm và vị thì ngọt lịm. Tuy ngọt nhưng lại không gắt và không gây cảm giác “ngấy” khi ăn nên được khá nhiều người ưa thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vị ngọt này cùng với “thân hình” tròn lẳn, chắc thịt lại là nguyên nhân gây nóng cho những ai yêu thích nó.


 Quả ổi


Ổi là loại trái cây được phụ nữ ưa thích vì vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, “tính tình” nóng – mát của ổi lại phụ thuộc vào giống. Loại ổi Thái, ổi xá lỵ nhiều nước, ít ngọt, vị chua tính mát, nhưng nếu ăn cả vỏ sẽ có nguy cơ bị “tác dụng phụ” là táo bón. Còn ổi sẻ ngọt nhưng ăn nhiều sẽ bị nóng trong. Chính vì vậy, khi mẹ bầu chọn mua ổi về ăn thì nhớ lựa chọn những loại ổi ít gây nóng nhé và tốt nhất là không nên ăn ổi cả vỏ.


 Những loại trái cây thai phụ nên tránh vào mùa hè3


Ổi nóng hay mát còn tùy vào từng loại


Vú sữa


Tiết trời nóng nực, oi bức, đi ra ngoài về mà có trái vú sữa ướp lạnh ăn ngọt thơm, mát miệng thì còn gì bằng. Tuy nhiên, vú sữa lại là loại quả có tính nóng, vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhiều. Khi ăn vú sữa nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn “phạm” sẽ bị táo bón do có chứa nhiều chất chát.


 



Những loại trái cây thai phụ nên tránh vào mùa hè

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét